Friday, 27/11/2020 - 03:49|

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG THCS ĐOAN HẠ, HUYỆN THANH THỦY, TỈNH PHÚ THỌ

Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục tập trung thực hiện các nghị quyết, kết luận của Đảng, Quốc hội, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giáo dục và đào tạo, đặc biệt là  Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của bộ GD&ĐT về việc ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới;

Năm học tiếp tục tăng cường kỉ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng giáo dục; thực hiện tốt các cuộc vận động các phong trào thi đua như: học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…

Thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Thủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, hệ thống công trình lớp học, nhà điều hành, phòng học bộ môn,... theo hướng cơ bản, đầy đủ và hiện đại. Nhà trường đã cải tạo, sửa chữa hầu hết các hạng mục quan trọng phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của năm học mới. Tất cả các phòng học được lắp đèn đúng tiêu chuẩn, đủ ánh sáng cho học sinh. Bàn ghế học sinh được kiểm tra, sửa chữa, đảm bảo vững trãi, đúng quy cách. Công trình vệ sinh được quét dọn thường xuyên. Các pano, khẩu hiệu trang trí của trường cũng được làm mới. Đồ dùng, thiết bị dạy học được mua sắm bổ sung, bước đầu đáp ứng nhu cầu đổi mới dạy học theo hướng tiếp cận năng lực học sinh. Hiệu trưởng nhà trường tích cực tham mưu đề xuất với chính quyền địa phương, tiến tới xây dựng thêm các phòng học, hệ thống công trình phụ trợ đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm học 2019 – 2020, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có 20 người, trong đó nữ 13 người (tỉ lệ 65%), đạt chuẩn trình độ 04 người (tỉ lệ 20%), trên chuẩn 16 người (tỉ lệ 80%); đảng viên có 15 đồng chí (tỉ lệ 75%). Toàn trường có 08 lớp, tổng số học sinh 203 em, so với năm học trước tăng 05 em. Căn cứ tình hình thực tế, có thể nói cơ sở vật chất và đội ngũ cơ bản đáp ứng triển khai chương trình dạy học theo kế hoạch.

Hoạt động công tác đội cũng được nhà trường hết sức chú trọng, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo Liên đội triển khai sinh hoạt điểm tuần lễ đầu năm học với trọng tâm tìm hiểu truyền thống nhà trường, tuyên truyền về an toàn giao thông, Luật an ninh mạng, học tập nội quy nề nếp của trường,.. Để tăng cường bộ máy tự quản, trên cơ sở kế hoạch đã được cấp ủy và đoàn cấp trên phê duyệt, Liên đội tổ chức Đại hội kiện toàn Ban chỉ huy ngay từ đầu năm học:

(Ban chỉ huy Liên đội trường THCS Đoan Hạ, năm học 2019 - 2020)

Bên cạnh đó, hoạt động văn hóa văn nghệ cũng diễn ra khá rầm rộ, phong phú. Giáo viên tổng phụ trách Đội tiếp tục dạy múa hát Xoan ghẹo Phú Thọ, tập các bài hát ca ngợi về thầy cô giáo, những bài ca ngợi non sông, đất nước.

(Hát Xoan bài Mó Cá - Học sinh trường THCS Đoan Hạ, Thanh Thủy, Phú Thọ)

Phong trào “Nâng bước em đến trường” tại đơn vị đã phát huy tính đoàn kết, nhân đạo, tương thân, tương ái động viên các em có hoàn cảnh khó khăn, yên tâm tới trường. Cụ thể, bằng nguồn quỹ từ phong trào trên, Liên đội trường THCS Đoan Hạ đã mua tặng cho 02 em học sinh ý thức tốt, vượt khó học khá giỏi 02 chiếc cặp sách, đó là em Nguyễn Thùy Linh (chi đội 9A) và Lê Kim Huế (chi đội 8A).

(Thầy Trần Tấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng - Tặng quà cho học sinh theo chương trình "Nâng bước em đến trường")

Nhân dịp khai giảng năm học mới, hội cựu giáo chức xã Đoan Hạ cũng giành tặng 02 xuất quà đặc biệt cho 02 em học sinh của trường:

(Bà Nguyễn Tuyết Trinh - Nguyên Phó hiệu trưởng trường THCS Bảo Yên, Chủ tịch hội cựu giáo chức xã Đoan Hạ tặng quà cho học sinh nhân dịp khai trường)

Để tăng cường công tác an ninh trật tự, Ban giám hiệu trường đã báo cáo với Đảng uỷ, UBND xã Đoan Hạ phương án phối hợp, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập ở trường. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Để ngày khai trường thực sự là ngày hội, ngày vui của các em và các thầy cô giáo, nhà trường đã chỉ đạo Đoàn đội thiết kế tổ chức các trò chơi dân gian, mang lại tiếng cười sảng khoái và những giây phút cực kỳ hấp dẫn:

(Tổ chức trò chơi nhảy bao bố trong ngày khai giảng tại trường THCS Đoan Hạ, Thanh Thủy, Phú Thọ)

KL: Trên cơ sở nguồn lực nhà trường, bằng sự quyết tâm phấn đấu, tập thể cán bộ, viên chức trường THCS Đoan Hạ tin tưởng sẽ hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác đề ra, đạt các tiêu chí kiểm định chất lượng giáo dục và trường chuẩn quốc gia trong năm 2020.

BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS ĐOAN HẠ

Tác giả: BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS ĐOAN HẠ