Friday, 27/11/2020 - 03:43|

TRƯỜNG THCS ĐOAN HẠ, HUYỆN THANH THUỶ TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 5 NĂM 2018

Thực hiện Quyết định số 285/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014  của Thủ tướng Chính phủ về ngày sách Việt Nam;

Thực hiện công văn số 341/SGD&ĐT - ĐTBD  ngày 02/04/2018 của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

Thực hiện công văn số 188/PGD&ĐT ngày 12/04/2018 của Phòng  Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

Để hướng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và  Ngày sách Bản quyền Thế giới (23/4) Trường  THCS Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy đã tưng bừng tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề: Ngày sách Việt Nam 21/4 - Tôn vinh văn hoá đọc sách.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 của nhà trường được tổ chức vào sáng ngày 23/4 . Được sự chỉ đạo của BGH  nhà trường, thư viện và các bộ phận trong nhà trường chuẩn bị tích cực, chu đáo mọi điều kiện. Từ việc tuyên truyền đến tổ chức các hoạt động vô cùng phong phú, sôi nổi và thiết thực như :tổ chức phong trào quyên góp,  ủng hộ sách cho Thư viện, tổ chức cho học sinh, đọc, trưng bày, giới thiệu sách ngoài trời (trong giờ chào cờ hoặc đọc sách trong các giờ ra chơi tại các khu thư viện xanh) , tổ chức cho học sinh tham gia “Viết về cuốn sách em yêu thích”, tổ chức cho các em học sinh theo khối lớp và giáo viên đọc sách, báo tại phòng đọc thư viện.

Trong suốt thời gian phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam toàn thể  thầy cô giáo, cán bộ, viên chức và 192 em học sinh trong nhà trường đã nhiệt tình, hào hứng tham gia các hoạt động. Ngoài ra thì các em tích cực tham gia đọc sách, báo rất đông theo ngày đọc định kỳ của thư viện và vào các giờ ra chơi, ngoài giờ học. Các em đến thư viện ngoài việc đọc sách, báo, các em còn tham gia đọc, nghiên cứu các loại sách tham khảo, sách về Bác Hồ, sách lịch sử …một số em còn biết tìm các loại sách tham khảo để  đọc, làm bài tập.

Từ những hoạt động đó, thầy cô và các em học sinh càng thấm thía hơn về giá trị, ý nghĩa của những cuốn sách để nâng niu, trân trọng nó. Từ đây, các em học sinh mới thực sự thấy được sách là người thầy đáng kính, người mẹ nhân từ và người bạn thân thiết. Các em hiểu rõ hơn Sách là nơi bảo tồn lưu giữ lâu bền, kỳ diệu nhất tất cả những điều con người cảm nhận thấy, phát minh được và mọi  kỳ tích mà loài người tạo ra. Các em cũng nhận thấy rõ, lúc các em đọc sách là khi sách trò chuyện với các em được nhiều câu chuyện quý giá và ý nghĩa nhất, nónuôi dưỡng tâm hồn, phát triển nhân cách cho các em.

Ngay trong buổi sáng ngày 23/4 thầy và trò nhà trường đã quên góp được 210 cuốn, trong đó

+ Sách giáo khoa:   95  cuốn

+ Sách bài tập:   55  cuốn.

+ Sách tham khảo:   60  cuốn

Các lớp  đã tổ chức sắp xếp , trưng bày, giới thiệu sách theo những mô hình đẹp mắt và có ý nghĩa như hình chữ S, cánh chim hòa bình...

Đã  lựa chọn được 8 bài viết xuất sắc từ các khối lớp tham gia “Viết về cuốn sách em yêu thích”

Các em đã tham gia  Kể  chuyện về  Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho THCS

Và ngay trong ngày hội này đã có gần 200 lượt thầy cô và  học sinh tham gia đọc sách tại nhà trường từ thư viện xanh, thư viện nhà trường

Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 với mục đích tôn vinh văn hoá đọc của trường THCS Đoan Hạ  đã thành công tốt đẹp. Thư viện nhà trường phối hợp với các tổ chức đoàn, đội sẽ duy trì tốt các hoạt động quyên góp sách, xây dựng thư viện, đọc sách trong tuần và cả năm học. Thư viên  sẽ tiếp tục tuyên truyền để thầy và trò nhà trường cũng như cha mẹ học sinh ... có thói quen đọc sách, phát huy văn hoá đọc để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đinh Thị Hương Thơm

Nguồn: thcsdoanha.phutho.edu.vn