Friday, 27/11/2020 - 03:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đoan Hạ

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG NHÂN ÁI Ở TRƯỜNG THCS ĐOAN HẠ, HUYỆN THANH THỦY, TỈNH PHÚ THỌ

         Dân tộc ta có truyền thống "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách". Trong những năm qua, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức từ khắp mọi miền đất nước đã tài trợ, ủng hộ vật chất, tinh thần cho những trẻ em, người khuyết tật, tạo điều kiện cho họ được hòa nhập và vươn lên trong cuộc sống. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với đạo lý làm người.

         Hòa trong tình nhân ái bao la ấy, ngày 26/10/2019, trường THCS Đoan Hạ vui mừng chào đón Đoàn nghệ thuật tình thương của Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề và hỗ trợ trẻ thiệt thòi thành phố Hà Nội về giao văn nghệ với chủ đề: “Nhịp cầu cộng đồng”. Đây là dịp để thầy và trò trường THCS Đoan Hạ được chia sẻ, động viên những mảnh đời, những hoàn cảnh éo le, thiệt thòi đến từ Trung tâm, giúp họ phần nào vơi đi nỗi đau sức khỏe và thể trạng. Đồng thời, cũng là dịp để các em học sinh của nhà trường được chứng kiến những nghị lực phi thường của các em nhỏ đã vượt lên số phận để trở thành người có ích cho xã hội.

          Tại buổi giao lưu, các thành viên của Đoàn nghệ thuật tình thương với đa số là em nhỏ và người khiếm thị nhưng rất yêu nghệ thuật và có kỹ năng giao lưu, biểu diễn quần chúng. Bằng lời ca tiếng hát, các tiết mục văn nghệ của các em đã mang lại tình cảm ấm áp, làm lay động lòng người.

          Trong buổi giao lưu, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường đã quên góp được 1,6 triệu đồng để ủng hộ cho Đoàn nghệ thuật tình thương. Số tiền tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm chân thành, sự đồng cảm sâu sắc, là sự sẻ chia của tập thể trường với trẻ em và người khuyết tật của Trung tâm.

           Ngoài ý nghĩa của một buổi biểu diễn nghệ thuật, buổi giao lưu còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, giáo dục học sinh lòng nhân ái, sự yêu thương kính trọng đối với người khuyết tật. Các em học sinh còn được chứng kiến những con người đầy nghị lực và tài năng. Đây cũng chính là nguồn động lực để các em học sinh trong trường vượt qua khó khăn của chính bản thân mình để vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Buổi giao lưu cũng chính là một bài học khó quên, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với các em về lòng nhân ái, đạo lý thương người như thể thương thân. Như lời phát biểu trong buổi giao lưu của thầy Trần Tấn - Hiệu trưởng nhà trường: “Chúng tôi - thầy và trò trường THCS Đoan Hạ rất xúc động và ngưỡng mộ, bởi các anh chị, các em đã vượt lên trên số phận; sống vui tươi, yêu đời, khát khao sống đẹp và nghị lực sống thật phi thường. Những lời ca, tiếng hát, những lời tâm sự là khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập cuộc sống của các anh chị, các em học sinh thuộc Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề hỗ trợ trẻ thiệt thòi thành phố Hà Nội. Đó chính là minh chứng giúp chúng ta phải biết vươn lên sống tốt hơn, đẹp hơn và có ích hơn cho xã hội.”

          Buổi giao lưu thắm đượm tình người và mang ý nghĩa sâu sắc đối với hoạt động giáo dục nhà trường, tạo nền tảng để thầy và trò trường THCS Đoan Hạ thành công trong công tác giáo dục đạo đức học sinh. Dưới đây là một số hình ảnh về buổi giao lưu:

 

BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS ĐOAN HẠ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 11 : 151
Năm 2020 : 5.946