Friday, 27/11/2020 - 03:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đoan Hạ

TUYÊN TRUYỀN CÁCH NHẬN BIẾT, BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

         Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Thanh Thuỷ tại phiên họp ngày 31/01/2020; Văn bản số 105/SGD&ĐT-VP ngày 31/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Văn bản số 34/PGD&ĐT-HC của Phòng GD&ĐT Thanh Thuỷ ngày 31 tháng 01 năm 2020 V/v tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngày 03 tháng 02 năm 2020, trường THCS Đoan Hạ đã tổ chức họp toàn thể CB, GV, NV nhà trường để tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống dịch bệnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Ảnh 1. Ông Trần Tấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu CB, GV, NV nghiêm túc thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Ban giám hiệu nhà trường yêu cầu toàn bộ CB, GV NV thực hiện tốt các nội dung sau:

       1. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục HS và cha mẹ học sinh về cách nhận biết và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; giáo dục để mỗi học sinh hãy là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

       2. Thực hiện công tác vệ sinh trường, lớp; hướng dẫn CB, GV, NV, HS nhà trường vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp; khuyến cáo CB, GV, NV, HS đeo khẩu trang đến trường.

        3. Tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp học, khi phát hiện CB, GV, NV, HS mà cơ sở y tế kết luận bị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra phải có văn bản báo cáo Phòng GD&ĐT; dừng tất cả các hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm, hoạt động trải nghiệm; hạn chế tối đa các hoạt động tập thể.

       4. Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc quản lý học sinh thời gian ở nhà, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh. Tuyên truyền về cách nhận biết, phòng chống dịch bệnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đến 100% học sinh của các lớp.

Yêu cầu CB, GV,NV, HS nhà trường nghiêm túc thực hiện các nội dung trên./.

CÁCH NHẬN BIẾT, BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONA GÂY RA

        1. Tên dịch bệnh: Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

        2. Những triệu chứng và biến chứng mà virus Corona có thể gây ra:

        Các triệu chứng của bệnh nhân mắc virus Corona từ nhẹ đến nặng bao gồm: sốt, ho và khó thở. Các triệu chứng này có thể xuất hiện từ 02 đến 14 ngày sau khi tiếp xúc nguồn bệnh. Tới khi khởi phát, virus Corona gây sốt và có thể tổn thương đường hô hấp. Trường hợp nặng, gây viêm phổi và có thể nhiều cơ quan khác trong cơ thể khiến bệnh nhân tử vong, nhất là các trường hợp có bệnh nền.

        3. Biện pháp phòng chồng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

         Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện:

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách trên 02 mét khi tiếp xúc.

- Người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch hoặc đến nơi tập trung đông người. Thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên.

- Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn); súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

- Không đi du lịch đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng,…

- Tránh mua bán, tiếp xúc với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.

- Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

- Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.

Ảnh 2. Thầy giáo Trần Tấn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền và yêu cầu HS thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Ảnh 3. Cô giáo Nguyễn Thị Loan - GV TPT Đội lưu ý các lỗi thường gặp và hướng dẫn HS sử dụng khẩu trang đúng cách để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

BGH trường THCS Đoan Hạ

 

Tác giả: BAN GIÁM HIỆU
Nguồn: http://www.vnpost.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 11 : 151
Năm 2020 : 5.946