Friday, 27/11/2020 - 04:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đoan Hạ

TRƯỜNG THCS ĐOAN HẠ - HUYỆN THANH THỦY - TỈNH PHÚ THỌ

1. Tóm tắt về lịch sử nhà trường

Trường Trung học cơ sở Đoan Hạ được thành lập năm 1960, với nhiều tên gọi khác nhau. Tiền thân, Trường mang tên cấp I, II Đoan Hạ sau đó đổi thành Trường Phổ thông cơ sở Đoan Hạ. Từ năm học 1980 -1981 đến năm học 1991 – 1992 trường thổ thông cơ sở Đoan Hạ, từ năm học 1992 – 1993 đến năm học 1994-1995 tách tiểu học đổi thành trường phổ thông cấp II Đoan Hạ, từ năm học 1995 – 1996 đổi tên thành trường THCS Đoan Hạ như ngày nay. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tháng 2 năm 2015, nhà trường được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

2. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

- Tổng số CBQL, GV, NV: 20. Trong đó, CBQL: 02; NV: 01; giáo viên: 17.

- Tỉ lệ giáo viên: 2,1 giáo viên/lớp.

- Trình độ đào tạo của giáo viên: Đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm tỷ lệ cao.

+ Đạt chuẩn: 17/17, chiếm tỉ lệ:100%;

+ Trên chuẩn: 13/17, chiếm tỉ lệ: 76,4%.

- Hiệu trưởng nhà trường đã trải qua nhiều năm công tác (27 năm), trên nhiều địa bàn khác nhau, có nhiều cố gắng đầu tư, sáng tạo trong công việc và đã đạt được những thành công trong công tác quản lý. Hằng năm, hiệu trưởng xây dựng kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế nhà trường và tình hình địa phương của xã Đoan Hạ. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất, đổi mới và kế hoạch xây dựng kiểm tra nội bộ mang tính toàn diện các mặt hoạt động của nhà trường.

- Ban giám hiệu, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ban giám hiệu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

- Đội ngũ cán bộ, giáo viên: Đảm bảo chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Có trách nhiệm, nhiệt tình, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mong muốn nhà trường phát triển. Tỉ lệ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh trung bình hằng năm đạt 11,8%.

- Số đảng viên : 15/20 ( Tỷ lệ 75%)

3. Tóm tắt thành tích của nhà trường các năm qua:

Cùng với sự cố gắng trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trong những năm qua, Trường THCS Đoan Hạ không ngừng nâng cao chất lượng các mặt hoạt động, công tác. Hằng năm, nhà trường đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua do Đảng, Nhà nước và của ngành giáo dục phát động, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ học sinh bỏ học hằng năm dưới 1%. Chất lượng giáo dục được giữ vững và ổn định: Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 96% trở lên, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 98% trở lên. Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Giỏi đạt từ 6,1% - 10,1%; Khá đạt từ 33% - 38%; tỷ lệ học sinh Yếu, Kém dưới 5%. Số lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; chất lượng điểm thi tuyển sinh vào THPT đều đứng trong tốp giữa các trường trong huyện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tích cực đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá.

Công tác xây dựng Đảng được chi bộ nhà trường quan tâm. Đội ngũ đảng viên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt và công tác. Tích cực trong việc thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hằng năm, chi bộ đều theo dõi, giúp đỡ và giới thiệu cho Đảng những quần chúng ưu tú xem xét kết nạp. Chi bộ nhà trường được công nhận là tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tổ chức Công đoàn là nơi tập hợp đoàn kết đoàn viên, lao động. Phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tạo sức lan tỏa rộng khắp đơn vị. Nhiều năm liên tục, Công đoàn cơ sở được công nhận vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ huyện, tỉnh.

Công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi luôn được nhà trường quan tâm đúng mức. Đoàn, Đội đã phát huy tốt vai trò của tổ chức trong việc nâng cao kỷ cương, nền nếp học đường và chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường. Hằng năm, Đoàn Thanh niên, Đội Thiếu niên được công nhận vững mạnh xuất sắc, được Huyện đoàn, Tỉnh đoàn, TW Đoàn khen thưởng.

Với những thành tích đã đạt được trên các mặt công tác, nhà trường trong nhiều năm được công nhận là tập thể LĐTT và được UBND tỉnh khen thưởng. Tháng 2/2015, Trường THCS Đoan Hạ được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; Tháng 3 /2017 Trường được cấp quản lý công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục Mức 3.

4. Mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030

a. Mục tiêu tổng quát:

Xây dựng nhà trường có uy tín, chất lượng giáo dục cao, phù hợp với mô hình giáo dục hiện đại và xu thế phát triển của địa phương, của đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

b. Các mục tiêu cụ thể và lộ trình:

- Mục tiêu ngắn hạn:  Đến năm 2022, Trường THCS Đoan Hạ giữ vững chất lượng giáo dục, giữ vững chuẩn quốc gia, trang bị phòng học Tiếng Anh, đầu tư mua sắm cơ sở vật chất, kỹ thuật trang thiết bị dạy học và CNTT, đáp ứng nhu cầu dạy học.

- Mục tiêu trung hạn: Đến năm 2025, giữ vững trường chuẩn quốc gia; cơ sở vật chất, kỹ thuật trang thiết bị đầy đủ, hiện đại. Tiếp tục hoàn thiện phòng học bộ môn đáp ứng nhu cầu vật chất phục vụ giảng dạy và học tập.

- Mục tiêu dài hạn: Đến năm 2030, nhà trường đạt được các mục tiêu sau:

+ Chất lượng giáo dục được khẳng định bền vững; chất lượng giáo dục toàn diện, phù hợp với mô hình giáo dục hiện đại và xu thế phát triển của địa phương, của cả nước.

+ Học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, có đầy đủ kiến thức, kỹ năng để học lên, đào tạo nghề sau bậc THCS để học sinh có kỹ năng lao động hòa nhập cuộc sống.

+ Cơ sở vật chất - kỹ thuật đầy đủ, trang thiết bị hiện đại.

+ Tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng thêm dãy nhà lớp học để, đồng thời xây dựng thêm các phòng bộ môn, phòng thiết bịnhà đa năng, mở rộng bãi tập cho học sinh.

5. Phương châm hành động

 “Chất lượng giáo dục là uy tín, danh dự của nhà trường.”

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 13
Tháng 11 : 151
Năm 2020 : 5.946